Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4725433
Đang online:
181
Nông nghiệp
Hà Tĩnh: Tham gia Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019

Ngày 08/11/2019

 

 

Ngày 02/11/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019 mở đầu cho chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 01-05/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình (khu quảng trường Thành phố Hòa Bình).

Lễ khai mạc Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình,

Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019

 

Lễ hội diễn ra với các hoạt động chính: (1) Hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương, phát triển thị trường các sản phẩm tiêu biểu của các xã, phường theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm - Chương trình OCOP; (2) Giới thiệu những thành tựu về sản xuất nông nghiệp; (3) Kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương; (4) Các hoạt động khác: tư vấn khoa học kỹ thuật, thị trường tiêu thụ; biểu diễn văn hóa, văn nghệ; giới thiệu đặc sản vùng, miền, địa phương.

Hòa Bình là một trong những vùng trồng cây ăn quả có múi trọng điểm của khu vực phía bắc. Nơi đây, đã hình nhiều vùng sản xuất tập trung, sản phẩm lợi thế như cam, quýt, bưởi, gà đồi, cá sông Đà... Các sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ theo hợp đồng với các chuỗi siêu thị lớn, nhà hàng, chợ đầu mối và các tỉnh, thành trong cả nước đã làm nên một bức tranh nông nghiệp khu vực phía bắc. Đến nay, tỉnh Hòa Bình đã hình thành 31 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản cung ứng nhiều sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc; hằng năm, cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn trái cây ăn quả.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đã khẳng định tại Lễ hội: “Nhà nước, doanh nghiệp cùng với người nông dân có liên kết tốt thì chúng ta sẽ làm nên nhiều sản phẩm nông sản Việt Nam vừa mang chất lượng tốt, vừa có giá thành phù hợp, không chỉ đáp ứng cho thị trường nội địa mà còn cả thị trường xuất khẩu”.

Tham gia Lễ hội, Hà Tĩnh có 02 gian hàng với các sản phẩm là đặc sản và sản phẩm OCOP của địa phương như cam Vũ Quang, cam Thượng Lộc, nước mắm Phú Khương, nước mắm Luận Nghiệp và các sản phẩm đặc trưng, truyền thống khác.

Gian hàng Hà Tĩnh tham gia Lễ hội

Gian hàng đã thu hút sự quan tâm và ghé thăm của đông đảo khách hàng tham quan Lễ Hội.

NHƯ QUỲNH - CHI CỤC QLCL NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

 

 

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan