Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4752248
Đang online:
787
Tuyên truyền, phổ biến VB QPPL
Xã hội hoá trong việc tuyên truyền, triển khai Luật Thuỷ sản

Ngày 19/9/2019

 

 

Ngày 13/9/2019 Tổ Đồng quản lý (ĐQL) nghề cá số 16 – Kỳ Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn Luật Thủy sản và các Văn bản hướng dẫn cho cộng đồng ngư dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có đại diện: Phòng Khai thác, Chi cục Thủy sản; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kỳ Anh; lãnh đạo và cán bộ liên quan xã Kỳ Phú và 62 đại diện các chủ tàu cá và cơ sở dịch vụ chế biến thủy sản trên địa bàn.

Kỳ Phú là xã bãi ngang ven biển, huyện Kỳ Anh, toàn xã có 56 tàu cá, trong đó có 2 tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12m – 15m hoạt động tại vùng lộng, số còn lại 54 tàu có chiều lớn nhất từ 6m – 12m hoạt động tại vùng biển ven bờ là các thành viên Tổ ĐQL nghề cá ven bờ số 16 – Kỳ Phú.

 

 

Tại Hội nghị cán bộ Phòng Khai thác, Chi cục Thủy sản đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn bà con ngư dân một số nội dung Luật Thủy sản và các Văn bản hướng dẫn liên quan đến hoạt động của tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 6 đến 12m và các quy định thành lập Tổ ĐQL nghề cá ven bờ theo Luật Thủy sản (Điều 10) và Nghi định số 26/2019/NĐ-CP như: Tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 12m chỉ được khai thác thủy sản tại vùng ven bờ (cách bờ biển xã Kỳ Phú khoảng 16 hải lý) và phải đánh dấu bằng sơn màu xanh để phân biệt với các loại tàu cá khác; tất cả các tàu cá có chiều dài từ 6m trở lên phải có Giấy phép khai thác thủy sản; tàu cá có chiều dài từ 6 – 12m phải ghi và nộp báo cáo khai thác thủy sản tối đa là trong 01 tuần kể từ ngày tàu bốc dỡ hải sản; tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 12m của tỉnh nào chỉ được phép hoạt động tại tỉnh đó; các quy định về xây dựng Hồ sơ tổ Đồng quản lý (Phương án bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Quy chế cộng đồng; các Bản thỏa thuận phối hợp quản lý hoạt động khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ số 16 giữa Tổ ĐQL số 16 với các cơ quan nhà nước liên quan như: Đồn Biên phòng Kỳ Khang, UBND xã Kỳ Phú …) …

Điểm nổi bật của Hội nghị lần này là:

1. Hội nghị do Tổ chức cộng đồng chủ động tổ chức và đề nghị (đặt hàng) các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ quan chuyên môn, nên sau Hội nghị các đại biểu đã lĩnh hội được các nội dung thiết thực của Luật Thủy sản và các Văn bản liên quan đến hoạt động tàu cá cỡ nhỏ tại vùng biển ven bờ.

2. Cộng đồng chủ động được về kinh phí và tổ chức Hội nghị, giảm được chi phí ngân sách nhà nước.

3. Việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn triển khai Luật Thủy sản được thường xuyên hơn, góp phần cao nhận thức cộng đồng và làm giảm tình hình vi phạm trong khai thác thủy sản.

                                                                            Viết Hùng

                                                                           Chi cục Thủy sản

 

 

 

 

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan