Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4677518
Đang online:
616
Nông nghiệp
Tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý thuốc thú y cho người hành nghề buôn bán thuốc thú y

Ngày 30/8/2019

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 30/1/2019 về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh; sáng ngày 27/8/2019 Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức  lớp Tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý thuốc thú y cho người hành nghề buôn bán thuốc thú y.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y và các cán bộ phụ trách lĩnh vực quản lý thuốc thú y thuộc Trung tâm ƯDKHKT&BVCTVN các huyện, thành phố, thị xã cùng các cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn tỉnh.

Ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh ta ngày càng phát triển, nhưng quy mô chăn nuôi nhỏ lẽ còn chiếm phần lớn. Việc người dân tự  ý mua thuốc thú y về chữa bệnh cho đàn vật nuôi vẫn diễn ra khá phổ biến. Trong khi đó, các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, buôn bán thuốc thú y vẫn tồn tại các loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ,.... và chưa được quản lý chặt chẽ. Điều này đã làm tăng nguy cơ người dân sử dụng trúng thuốc giả, thuốc kém chất lượng…đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi. Vì vậy, việc tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý thuốc thú y cho người hành nghề thú y là hết sức cần thiết.

 

Description: D:\tài liệu ảnh\năm 2109\khác\taapjhuan luat thu y 27.8\IMG_2844.JPG

 

Tại lớp tập huấn, ông Trần Quang Tiến – Trưởng phòng quản lý dịch bệnh chăn nuôi thú y đã trình bày các điều liên quan  đến thuốc thú y và hành nghề thú y. Theo đó, có 20 Điều liên quan thuộc các Chương I, V, VI của Luật thú y đã được phổ biến, đặc biệt những nội dung được các học viên rất quan tâm như: Việc quản lý thuốc và đăng ký thuốc thú y  để đựơc lưu hành; điều kiện buôn bán thuốc thú y, các thủ tục giấy tơ liên quan; Việc  thu hồi tiêu hủy thuốc thú y; điều kiện hành nghề thú y,...

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng đã  phổ biến thêm các điều liên quan đến thuốc thú y và hành nghề thú y thuộc Nghị định số 32/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 Về việc Quy định chi tiết một số điều của Luật Thú y, Thông tư số 13/2016/TT-BNNPTNT 02/6/2016 về việc quản lý thuốc thú y, Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Lớp tập huấn đã giúp các cán bộ làm trong ngành thú y và đặc biệt là những người hành nghề buôn bán thuốc thú y trên địa bàn tỉnh nắm rõ hơn về những kiến thức pháp luật về quản lý thuốc thú y để họ thực hiện tốt hơn trong công việc của  mình và từ đó ngành chuyên môn cũng có sự quản lý hiệu quả việc sử dụng thuốc thú y trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguyễn Hoàn

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

 

 

 

 

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan