Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4728043
Đang online:
553
Xây dựng nông thôn mới
Kỳ Anh phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 27/8/2019

 

 

 Kỳ Anh phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, huyện Kỳ Anh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân được nâng lên, tạo ra nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Kinh tế nông nghiệp chuyển biến theo hướng sản xuất hàng hóa, liên kết; bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống, vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. An ninh, trật tự xã hội được tăng cường, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn vững chắc.

Kỳ Anh phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mớiĐại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày trong dịp tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Kỳ Anh

Năm 2011, toàn huyện đạt 46 tiêu chí, bình quân đạt 2,2 tiêu chí/xã; năm 2015, toàn huyện đạt 267 tiêu chí (tăng 221 tiêu chí so với năm 2011), bình quân đạt 12,7 tiêu chí/xã; đến tháng 6 năm 2019, toàn huyện ước đạt 351 tiêu chí, bình quân 16,7 tiêu chí/xã.

Trong đó, có 10/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 47,6%; 12 khu dân cư kiểu mẫu đạt chuẩn, 234 số vườn mẫu được công nhận đạt chuẩn.

Kỳ Anh phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mớiBí thư Huyện ủy Trần Đình Gia: Thời gian tới, các địa phương cần tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; triển khai đồng bộ các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng, bảo đảm tính bền vững của chương trình.

Đến nay, hệ thống đường giao thông trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt tỷ lệ 100%, đường trục thôn xóm đạt 72%, đường ngõ xóm 65%; đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt chuẩn với tỷ lệ 52%. Nhân dân cũng đã xây rãnh thoát nước các trục đường đạt trên 70%; xây dựng được 144,5km kênh mương nội đồng.

Kỳ Anh phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mớiHuyện Kỳ Anh tặng hoa cho nhiều tập thể, cá nhân...

Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 22,44% năm 2012 theo tiêu chí cũ xuống 7,07% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục phát triển toàn diện, quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện tốt.

Ước tính năm 2019, thu nhập bình quân 32,67 triệu đồng/người/năm, tăng gần 2,2 lần so với năm 2011. Các xã: Kỳ Phong, Kỳ Phú, Kỳ Thọ, Kỳ Sơn và Kỳ Bắc phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Kỳ Anh phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mớivà tặng giấy khen cho 26 tập thể...

Từ những thành quả đạt được, huyện Kỳ Anh đưa ra mục tiêu: Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và Chương trình mỗi xã một sản phẩm; xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội theo hướng hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ.

Tiếp tục chỉ đạo phát triển nông thôn gắn với đô thị; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân càng được nâng cao.

Phấn đấu đến năm 2023, huyện Kỳ Anh có 100% xã đạt chuẩn NTM; năm 2025 đạt chuẩn huyện NTM và có 50% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Kỳ Anh phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Huyện cũng xác định, tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; triển khai đồng bộ các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng, bảo đảm tính bền vững của chương trình.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện của chính quyền, phát huy vai trò các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chương trình NTM.

                                                                       Theo báo Hà Tĩnh

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan