Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4752235
Đang online:
774
Ứng dụng, chuyển giao KHCN
Tập huấn TOT bồi dưỡng phương pháp Khuyến nông và Kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 17/7/2019

 

Hà Tĩnh là tỉnh có tiềm năng lợi thế để phát triển nuôi tôm nước lợ với tổng diện tích 2.701 ha. Trong những năm qua, ngành nuôi tôm  tại địa phương đã gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh xảy ra, diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp.. đã làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh tế của người nuôi.

Nhằm phát triển nghề nuôi tôm nước lợ tại Hà Tĩnh một cách bền vững  đồng thời nâng cao hiệu quả công tác khuyến nông cho các cán bộ và cộng tác viên khuyến nông các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Lộc Hà, Thạch Hà, Nghi Xuân và Thành phố Hà Tĩnh. Trong thời gian 02 ngày (từ ngày 11 - 12/7/2019), tại thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Tập huấn TOT bồi dưỡng phương pháp Khuyến nông và Kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

 

 

Lớp tập huấn đã được nghe Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Kim Văn Tiêu truyền tải đến các học viên những kiến thức về phương pháp giảng bài tại lớp học hiện trường – FFS và kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Qua đó, các học viên tham gia lớp học có thể nâng cao được năng lực, kỹ năng trong công tác đào tạo khuyến nông cũng như về mặt chuyên môn nghiệp vụ của mình.

 

Trong quá trình tập huấn, học viên cũng được đi tham quan mô mô hình Nuôi tôm thẻ chân trắng đảm bảo an toàn sinh học tại hồ nuôi ông Lê Văn Vân (xã Kỳ Hải, Kỳ Anh).

Qua buổi tham quan, học viên được chia sẻ và nắm rõ được những ưu, nhược điểm của mô hình tham quan và rút kinh nghiệm để có thể áp dụng phù hợp tại địa phương.

Nguyễn Hoàn

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan