Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4612761
Đang online:
261
Thủy sản
Thủy sản Hà Tĩnh với những kết quả khởi sắc 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 04/6/2019

 

Chiều ngày 29/5/2019, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức buổi họp giao ban Khối thủy sản nhằm đánh giá tình hình thực hiện trong 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ kế hoạch  trong 6 tháng cuối năm 2019.

 

Đồng chí giám đốc Sở  Nguyễn Văn Việt và đồng chí Lê Đức Nhân Phó giám đốc chủ trì  cuộc họp.  

Tham dự buổi giao ban có các đồng chí là Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở; Đại diện các lãnh đạo: Chi cục thủy sản, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản, Chi cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông và trưởng các phòng, trại thuộc lĩnh vực thủy sản của các đơn vị cùng tham gia.

 

Phát huy những kết quả đạt được của năm 2018, ngành thủy sản Hà Tĩnh tiếp tục có những bước phát triển và đạt kết quả đáng khích lệ. trong gần 06 tháng đầu năm, kết quả sản xuất thủy sản đạt 18.312 tấn, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó: Khai thác thủy sản đạt 13.812 tấn, tăng 13,89%;  Nuôi trồng thủy sản đạt 4.500 tấn, tăng 8,9 %, giá trị xuất khẩu đạt 198 tỷ đồng.  Về sản xuất ương dưỡng giống tôm đã cho sinh sản được khoảng 300 triệu Nauplius, giống cá nước ngọt đã cho sinh sản được trên 06 triệu cá bột các loại.

Đến nay, tàu cá Hà Tĩnh có 3.960 chiếc đã đăng ký, trong đó: Đội tàu hoạt động tại vùng lộng, vùng khơi (chiều dài từ 12m đến dươi 15 m) có 642 chiêc, đội tàu có chiều dài trên 15 m hoạt động xa bờ có 139 chiếc, còn lại là số tàu có chiều dài nhỏ hơn 12 m chiếm 80% tổng số tàu; Đã cấp 22 giấy chưng nhận an toàn ký thuật tàu cá, 63 giấy phép Khai thác thủy sản.

Cũng trong thời gian qua, khối thủy sản đã làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Theo đó, các đoàn đã tổ chức kiểm tra, kiểm oát trên 5.365 lượt tàu cá ra vào cảng, đã phát hiện 08 trường hợp vi phạm và đã có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, toàn khối thủy sản đã tổ chức tuyên truyền triển khai Luật thủy sản và các văn bản liên quan, các chính sách, Nghị định… cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các địa phương, các chủ tàu cá, ngư dân một cách rộng rãi, kịp thời. Đặc biệt, việc triển khai các giải pháp phòng, chống khai thác bất hợp pháp IUU đã được toàn khối tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt và đã khắc phục được 6/7 tồn tại hạn chế mà Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra và đã chỉ ra tại Văn bản 643/BNN-TCTS ngày 28/1/2019 vừa qua.

Có được những kết quả đó,  phải ghi nhận sự nỗ lực của anh em thủy sản toàn khối. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, ngành thủy sản Hà Tĩnh còn phải đối mặt với nhiều khó khăn phía trước. cuộc họp cũng đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp với một số trọng tâm như: Tập trung triển khai thực hiện Luật Thủy sản 2017; lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá  có chiều dài  trên 15 m; tăng cường việc kiểm tra kiểm soát tàu các ra, vào cảng, sản lượng lên bên của các tàu; Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả và xử lý vướng mắc liên quan đến chính sách theo Nghị định Số 67/2014/NĐ-CP, xây dựng đào tạo thuyền trưởng, may trưởng, thuyền viên vận hành tàu vỏ thép, tàu vỏ vật liệu mới; hoàn thiện các văn bản tham mưu, chỉ đạo điều hành về sản xuất cũng như phòng, trừ dịch bệnh thủy sản,....

Đồng chí Nguyễn Văn Việt – giám đốc Sở  đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của ngành thủy sản trong 06 tháng đầu năm. Nhưng bên cạnh đó, đồng chí đã đánh giá, nhận xét kỹ lưỡng, cụ thể các vấn đề, nhất là những mặt còn tồn tại hạn chế và yêu cầu các đơn vị, nhất là người đứng đầu cần có sự khâu nối, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để toàn khối tiếp tục phát huy các thành quả đạt được, đảm bảo ngành thủy sản phát triển bền vững./.

 

Nguyễn Hoàn

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

 

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan