Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4612730
Đang online:
229
Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản
Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy

Ngày 08/1/2019

Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản Hà Tĩnh vừa lập biên bản, giao xã Đức Liên (Vũ Quang) xử lý đối với chủ hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lưu (thôn Hội Trung) vì không đảm bảo các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh giống.

 

 Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy

Càng gần vào thời vụ sản xuất, các vi phạm liên quan đến chất lượng giống càng nhiều

Tổng lượng giống lạc mà cơ quan chức năng phát hiện tại kho dự trữ của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lưu là 2,7 tấn. Tất cả số giống này đều chưa hợp quy, chưa đảm bảo các hồ sơ pháp lý về nguồn gốc của giống lạc.

Đây là hộ kinh doanh mới khởi phát, hoat động theo tính chất thời vụ, không có giấy phép kinh doanh. Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm- thủy sản (Sở NN&PTNT) đã lập biên bản, niêm phong số lạc giống vi phạm và bàn giao cho UBND xã xử lý theo quy định.

Theo đó, UBND xã Đức Liên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh vi phạm với số tiền 1.750.000 đồng.

Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quyNhiều bà con nông dân chỉ quan tâm đến giá cả mà không nghĩ đến chất lượng giống lạc

Ông Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm- thủy sản Hà Tĩnh cho hay: “Hiện nay, cùng với lúa xuân, thời vụ sản xuất lạc đã bắt đầu. Đây cũng là thời điểm các cơ sở kinh doanh giống - vật tư nông nghiệp chuẩn bị lượng giống lớn phục vụ nhu cầu của nông dân. Chi cục sẽ liên tục thực hiện kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh giống ở tất cả các đầu mối cung ứng. Đồng thời, tham mưu Sở NN&PTNT ra văn bản đề nghị các địa phương nâng cao công tác quản lý, truy xuất các nguồn hàng, nhất là đối với các cơ sở nhỏ lẻ”.

                                             Theo báo Hà Tĩnh

 

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan