Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4356483
Đang online:
199
Nông nghiệp
Hội thảo “Định hướng phát triển sản phẩm nông nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu"

Ngày 13/4/2017

Ngày 07 tháng 4 năm 2016 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) Chi nhánh Nghệ An tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển sản phẩm nông nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị”. Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ các sở ban ngành, UNND cấp huyện và hơn 80 đại biểu đại diện các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm thủy sản toàn tỉnh.

tai co cau de day nhanh phat trien chuoi gia tri nong nghiep

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn văn Việt - Giám đốc Sở đã báo cáo khái quát tình hình phát triển sản xuất các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh cũng như phân tích một số khó khăn, thách thức về tiêu thụ sản phẩm và việc liên kết sản xuất nông nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn đến từ Viện trưởng Viện chính sách và chiến lược phát triển nông thôn trong vai trò diễn giả đã thông tin đến Hội thảo các Chính sách liên kết trong nông nghiệp và một số mô hình liên kết chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp.

Tại hội thảo, Một số doanh nghiệp tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm về tiêu thụ sản phẩm, về liên kết sản xuất và đề xuất, kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp về vay vốn, xúc tiến thương mại sản phẩm….

Hội nhập quốc tế ngày càng trở nên sâu sắc hơn, sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trong cùng chuỗi giá trị ngày càng lớn, vì vậy việc phát triển chuỗi giá trị có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình hội nhập. Thông qua hội thảo hy vọng các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tại Hà Tĩnh lựa chọn phù hợp, tích cực  tham gia phát triển mạng lưới liên kết sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp.

 

(Nguyễn Thị Hoài Thu – Chi cục QLCL Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh)

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan