Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4359536
Đang online:
282
Thủy sản
Hội nghị triển khai Đề án Nuôi trồng thủy sản năm 2017

Ngày 15/3/2017

 Ngày 14/3/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị triển khai Đề án nuôi trồng thủy sản năm 2017.

Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Đặng Ngọc Sơn-Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các Sở: Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư…các đồng chí Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn ngành, lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban liên quan. Ở huyện có: Lãnh đạo huyện, trưởng, phó phòng và chuyên viên phụ trách thủy sản phòng Nông nghiệp và Phát triển nông/phòng Kinh tế của 13 Huyện, Thành phố, Thị xã; Đại diện các đơn vị, hợp tác xã và các hộ dân tiêu biểu về sản xuất nuôi trồng thủy sản năm 2016. Đại diện Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh tới dự và đưa tin. Đ/c Nguyễn Văn Việt -Giám đốc Sở và đ/c Nguyễn Tuấn Thanh- Phó giám  đốc sở đã chủ trì hội nghị.

 Hội nghị đã được nghe Đồng chí Lưu Quang Cần- Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản thông qua Đề án nuôi trồng thủy sản năm 2017 trong đó tổng kết kết quả nuôi trồng thủy sản năm 2016 và đề ra một số kế hoạch và giải pháp thực hiện năm 2017.

Năm 2016, sản xuất nuôi trồng thủy sản gặp nhiều khó khăn đặc biệt sự cố môi trường biển đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất thủy sản nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực vượt khó của bà con nông dân nên các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất nuôi trồng thủy sản vẫn cơ bản đạt mục tiêu đề ra.

 Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 7.820 ha đạt 100% KH năm. Trong đó: Diện tích nuôi cá nước ngọt 5.043 ha, diện tích nuôi mặn lợ 2.777 ha, (Trong đó nuôi tôm: 2.200 ha (Nuôi Tôm trên cát 386 ha); nuôi nhuyễn thể: 310 ha; nuôi cua, cá và hải sản khác: 267 ha).

Sản lượng nuôi trồng thủy sản năm 2016  đạt 12.493 tấn, (87% KH năm). Trong đó, sản lượng nuôi ngọt đạt 7.070 tấn; Sản lượng nuôi mặn lợ: 5.423 tấn: (Sản lượng tôm nuôi đạt 3.417 tấn, đạt 76% so với kế hoạch đề ra).

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Các đại biểu tham gia hội nghị thống nhất cao đề án nuôi trồng thủy sản năm 2017, đồng thời đã tập trung thảo luận một số vấn đề khó khăn, thuận lợi, kinh nghiệm và giải pháp trong công tác giống, môi trường, dịch bệnh thủy sản, đầu ra cho sản phẩm nuôi trồng và đề xuất các chính sách hỗ trợ cho nuôi trồng thủy sản nhằm tạo điều kiện tốt để thực hiện thắng lợi kế hoạch nuôi trồng thủy sản 2017.  

 

          Đ/c Đặng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn-Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của ngành nông nghiệp, các địa phương và sự nỗ lực vượt khó của bà con nông dân trong năm 2016  và chỉ đạo một số nội dung cần tập trung trong thời gian tới như: Cần tập trung cao cho việc khắc phục hậu quả do sự cố môi trường biển để bà con ổn định, yên tâm đầu tư sản xuất; tham mưu kịp thời chính sách để thúc đẩy lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản phát triển phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tổ chức sản xuất theo hướng hợp tác và liên kết theo chuỗi; Tăng cường kiểm soát các yếu tố đầu vào trong Nuôi trồng thủy sản (con giống, thức ăn, thuốc, hóa chất,…) quan trắc môi trường vùng nuôi,…chỉ đạo, hỗ trợ  để  hình thành và nhân rộng các vùng, các mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững; nghiên cứu chọn sản phẩm có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện địa phương, xây dựng mô hình để nhân rộng và thúc đẩy Nuôi trồng thủy sản nước ngọt phát triển.

          Hội nghị đã tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh và các ý kiến đóng góp, các kiến nghị đề xuất của các đại biểu đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các Chi cục, Trung tâm, các Phòng ban, các địa phương, cơ sở triển khai đề án nuôi trồng thủy sản 2017 có hiệu quả, góp phần phát triển bền vững nghề Nuôi trồng thủy sản tỉnh nhà.

 

Phòng Nuôi trồng thủy sản- Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh

Các tin bài khác :
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan