Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
4750935
Đang online:
938
HỎI - ĐÁP

Câu hỏi :

Xin chào Cho em hỏi hiện tại có đề án nào hỗ trợ người dân về chăn nuôi sản xuất mở trại hay mô hình để phát triển không ạ? Và có cần những điều kiện như thế nào? Mong nhận được phản hồi sớm qua. Xin cảm ơn

Trả lời :

Hiện nay tỉnh đang có một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020 theo Nghị Quyết 123/2018/NQ-HĐND ngày 13/12/2019

Đề nghị bạn nghiên cứu kỹ chính sách hỗ trợ để chọn phương án sản xuất. Khi có phương án sản xuất có thể liên hệ với Sở (qua Chi cục Chăn nuôi và Thú y) để được tư vấn thêm.

Bấm vào đường link dưới để xem các chính sách

http://dbndhatinh.vn/dbnd/portal/folder/ky-hop-thu-viii-2/archives/1232018nq-hdnd.html

Câu hỏi :

Kính gửi : Sở NN và PTNN Tỉnh Tôi là chủ doanh nghiệp có giấy phép đkkd trong lĩnh vực chế biến, cưa xẻ gỗ trên địa bàn thị xã kỳ anh. Nay muốn đặt máy cưa CD để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của công ty. Vậy để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chế biến gỗ thì cần những thủ tục gì? Liên hệ với ai? Ở đâu? Sớm mong nhận được phản hồi từ phía cơ quan chức năng. Tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời :

 Để Nghị anh liên hệ trực tiếp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh để được giải đáp.

Địa chỉ: Số 152 – Đường Trần Phú – TP. Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239.3855571 – Fax: 0239.3858024

Câu hỏi :

Cho tôi hỏi về thủ tục đăng ký nộp hồ sơ thi tuyển công chức năm 2016: Do đang đi học thêm ở xa, tôi có thể nhờ người nhà của tôi mang đến sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh để nộp không a ?

Trả lời :

 Bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Phòng Tổ chức cán bộ- Sở Nông nghiệp và PTNT, số 04 đường Xô Viết- Nghệ Tĩnh- Thành phố Hà Tĩnh ( không cho người khác nộp hộ).  Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ số máy 039.3858321( phòng Tổ chức cán bộ, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Tĩnh)

Câu hỏi :

Xin chào Ban Biên tập! cho tôi hỏi, giờ tôi muốn mở một của hàng kinh doanh thuốc thú y tại huyện Nghi Xuân thì cần những thủ tục gì, đăng ký trực tiếp ở đâu. Đồng thời tôi muốn đăng ký lớp tập huấn về thú y thì khi nào có lớp. Tôi xin cảm ơn! Rất mong hồi âm

Trả lời :

         Câu hỏi 1: Muốn mở một cửa hàng kinh doanh thuốc thủy tại huyện Nghi Xuân thì cần những thủ tục gì, đăng ký trực tiếp ở đâu?

Trả lời: Muốn mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y bạn cần phải có Chứng chỉ hành nghề kinh doanh thuốc thú y và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y do Chi cục Thú y (Chi cục Chăn nuôi và Thú y) cấp.

Điều kiện, thành phần hồ sơ, mẫu đơn, nơi đăng ký và trình tự thực hiện để cấp Chứng chỉ hành nghề kinh doach thuốc thú y, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y được quy định tại Quyết định sổ 2424/QĐ-UB ngày 25/6/2015 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về công bổ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; bạn có thể tự tra cứu tại Bộ thủ tục cải cách hành chính  trên trang web: http://sonongnghiephatinh.gov.vn hoặc liên hệ với “Bộ phận nhận và trả hồ sơ” của Chi cục Thú y (Chi cục Chăn nuôi và Thú y), địa chỉ số 140 Trần Phú, thành phổ Hà Tĩnh để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Câu hỏi 2: Muốn đăng ký lớp tập huấn  về thú y thì khi nào có lóp?

Trả lời Muốn đăng ký lớp tập huấn về thú y, bạn liên hệ với Trung tâm ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Nghi Xuân đế được được hướng dẫn, giúp đỡ./.

Câu hỏi :

em xin hỏi gia đình em muốn mở trang trại chan nuoi lơn rùng số vốn trên 200 triệu đồng. Vậy sở có những chính sách gì để hổ trợ nông dân xây dựng kinh tế hay không. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời :

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Chi cục Chăn nuôi và Thú y có ý kiến trả lời như sau:

-    Thực hiện tái cơ cẩu ngành nông nghiệp, thời gian qua tỉnh đã ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trong đó hướng đến các sản phẩm chủ lực và sản phẩm có lợi thế của tỉnh như: bò, lợn, hươu, gia cầm; cụ thể: chính sách chăn nuôi lợn hỗ trợ cơ sở chăn nuôi nuôi lợn nái ngoại quy mô 300 con trở lên; cơ sở chăn nuôi lợn thịt quy mô 500 con trở lên; HTX, THT chăn nuôi lợn có liên kết quy mô vừa và nhỏ; chính sách chăn nuôi bò hỗ trợ sản xuất bò lai Zêbu, bò thịt chất lượng cao; nuôi bò sữa; nuôi bò thịt liên kết với doanh nghiệp quy mô 20 con trở lên; chính sách chăn nuôi gà hỗ trợ cơ sở gà giống quy mô 10.000 con trở lên.

-    Chính sách cho chăn nuôi lợn rừng: hiện nay tỉnh chưa có chính sách hỗ

trợ gì.

-    Lợn rừng thuộc danh mục động vật rừng thông thường; vì vậy khi hộ nuôi lọn rừng phải đảm bảo các điều kiện sau:

+ Có cơ sở nuôi, trại nuôi phù hợp với đặc tính sinh trưởng, phát triển của loài nuôi; đảm bảo an toàn cho người và động vật nuôi; đảm bảo các quy định về vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh;

+ Có hồ sơ mua bán, trao đổi động vật giữa người cung ứng và người

nuôi.

+ Có giấy chứng nhận trại nuôi (do trạm Kiểm lâm huyện cẩm Xuyên

cấp).

+ Gửi giấy thông báo cơ sở nuôi thể hiện rõ các nội dung: tên, địa chỉ của chủ cơ sở nuôi; tên, số lượng, nguồn gốc loài đề nghị nuôi; địa điểm cơ sở nuôi tới ủy ban nhân dân cấp xã trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Câu hỏi :

" Vừa qua Sở NN tổ chức hội nghị đánh giá và bổ cứu các mô hình thủy sản năm 2013. Trong đó có việc nhân rộng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng. Vậy xin hỏi hiện nay Tỉnh, Sở NN có những chính sách nào hỗ trợ cho bà con nông dân trong việc phát triển nhân rộng mô hình này không"

Trả lời :

Vấn đề này, Ban Biên tập xin trả lời như sau:

          Tôm được xác định là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh. Để thúc đẩy phát triển nuôi tôm trên địa bàn tỉnh theo hướng bền vững. Năm 2013, được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT. Trung tâm khuyến nông đã thực hiện thành công 5 mô hình nuôi tôm trong ao đất có quạt nước tại các Huyện: Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Lộc Hà và TP Hà Tĩnh.

          Để hỗ trợ bà con nông ngư dân phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và lĩnh vực Nuôi trồng thủy sản nói chung (Trong đó có nuôi tôm) UBND tỉnh đã ban hành các quyết định:

          - Quyết định số 24/2011/UBND ngày 09/8/2011 của UBND tỉnh về việc quy định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011-2015 và Quyết định số 11/2013/QĐ-UBND sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số 24/2011/QĐ-UBND; tải về

          - Quyết định số 43/2012/QĐ-UBND ngày 15/8/2012 về chính sách khuyến khích sản xuất giống phát triển một số sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực;   Tải về

           - Quyết định s26/2012/QĐ-UBND ngày 11/6/2012 về chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn phát triển sản xuất từ nguồn vốn Chương trình xây dựng nông thôn mới và Quyết định 09/2013/QĐ-UBND ngày 18/2/2013 của UBND tỉnh về việc bổ sung sửa đổi một số nội dung tại Quyết định 26/2012/QĐ-UBND ngày 11/6/2012 của UBND tỉnh;Tải về

          - Ngoài ra hàng năm Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Nuôi trông thủy sản, Trung tâm Khuyến ngư xây dựng các mô hình nhằm hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản phát triển một cách bền vững.

          Tại các quyết định đã nêu rõ hình thức, nội dung hỗ trợ cụ thể.

 

Câu hỏi :

Trả lời :

Hiện nay nhiều bạn gửi ý kiến tới Sở hỏi về chính sách tuyển dung, chỉ tiêu tuyến dụng năm 2013 của Sở Nông nghiệp và PTNT. Sở Nông nghiệp và PTNT xin trả lời chung như sau:

Về việc tuyển dụng Công chức thuộc Sở: Việc tuyển dụng Công chức vào làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT do UBND tỉnh và Sở Nội vụ đứng ra tổ chức, (nằm chung trong các đợt thi tuyển công chức của tỉnh). Khi nào có đợt thi UBND tỉnh, Sở Nội vụ Hà Tĩnh sẽ có đăng tải đầy đủ các thông tin về cớ cấu, chỉ tiêu tuyển dụng ở tất cả các ngành, các huyện thị xã trên các phương tiện thông tin đạt chúng như Báo Hà Tĩnh, đài phát thanh và truyền hình.... vì vậy, đề nghị các bạn theo dõi để biết. Riêng năm 2013, đến thời điểm này chưa có kế hoạch tuyển dụng của UBND tỉnh.

Về tuyển dụng Viên chức thuộc Sở: Năm 2013 sở Nông nghiệp và PTNT đang thực hiện kiện toàn, sát xếp bộ máy các đơn vị thuộc Sở. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh thì các đơn vị thuộc diện kiện toàn, sát nhập năm 2013 không được phép tuyển dụng viên chức mới.

Câu hỏi :

Kính thưa quý sở! Em là sinh viên thạc sỹ vừa tốt nghiệp ở nước ngoài. Bản thân e rất mong muốn được làm việc tại quê hương. Em được biết hiện nay tỉnh nhà đang thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lương cao. Vây cho em xin hỏi làm thế nào để em có thể nộp hồ sơ xin việc ở sở Nông nghiệp ạ. Rất mong nhận được sự hồi đáp của quý sở. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Trả lời :

Việc thu hút nhân tài được Ủy ban nhân dân tỉnh quy định tại Quyết định số 14/2011/QĐ-UBND ngày 21/6/2011 về Quy định tạm thời chính sách khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2011 - 2015 và tại Quyết định số 64/2012/QĐ-UBND ngày 14/12/2012 về việc bổ sung, thay thế một số nội dung Quy định tại Quyết định 14/2011/QĐ-UBND.

Bạn có thể vào trang web http://qppl.hatinh.gov.vn, mục văn bản quy phạm pháp luật để tham khảo chi tiết các quyết định trên.

Câu hỏi :

Lời đầu tiên cho em kính chúc quý sở luôn vững manh và phát triển Xin cho em hỏi: E tốt nghiệp Thạc sỹ Nuôi Trồng Thủy Sản loại khá năm 2013. E mong muốn được làm việc trong ngành Thủy sản ở Phòng Nông Nghiệp Huyện Nghi Xuân. Vậy xin quý sở cho em hỏi năm 2013 này ngành Nông nghiệp tỉnh nhà có chỉ tiêu nào nữa ko ah? nếu có em phải liên hệ ở đâu? E cam ơn nhiều!

Trả lời :

Ban Biên tập xin trả lợi bạn như sau:

Nếu bạn muốn làm việc ở Phòng Nông nghiệp và PTNT của Huyện Nghị Xuân, đề nghị bạn trực tiếp liện hệ với UBND huyện Nghị Xuân để biết các thông tin chi tiết. Việc tiếp nhận tiếp nhận cán bộ vào làm việc ở Huyện thuộc thẩm quyền của UBND huyện và Sở Nội vụ, không thuộc thẩm quyền của Sở Nông nghiệp và PTNT

Câu hỏi :

tôi có 1 máy cưa xẻ gổ cd, kinh doanh hộ gia đình, có cưa gổ cho gia đình và dân làng các loại gổ vườn, và gổ tái chế với số lượng 1-1,5 khối/ tháng.không cưa và mua bán hay vận chuyển gổ lậu, địa điểm đặt máy cách ranh giới rừng tự nhiên trên 3km. Vậy cho tôi hỏi trường hơp như tôi thí có cần phải làm giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hay giấy gì khác không. nếu phải làm thì tôi phải nạp bao nhiêu tiền thuế cho 1 năm. Tôi xin chân thanh cảm ơn!!

Trả lời :

Ban Biên tập trang Web sở xin trả lời độc giả như sau:

Căn cứ Quyết định số 111/QĐ-UBND ngày 09/01/2013 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc phê duyệt quy hoạch phát triển chế biến lâm sản tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2012-2020, định hướng đến năm 2030; có quy định cơ sở chế biến lâm sản ở Hà Tĩnh được phép hoạt động sản xuất kinh doanh khi đạt các tiêu chí sau:

- Địa điểm đặt nhà máy, cơ sở chế biến phải phù hợp với các quy hoạch khác liên quan và phải cách ranh giới rừng tự nhiên tối thiểu là 3km;

- Đảm bảo có nguồn nguyên liệu ổn định, nguồn gốc hợp pháp;

- Có phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với công suất thiết kế, cơ cấu sản phẩm, nguồn nguyên liệu và sản lượng sản phẩm sản xuất;

 - Đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường;

 - Các cơ sở quy hoạch mới phải sử dụng công nghệ hiện đại, sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao;

- Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chế biến gỗ;

- Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (trong đó có ngành nghề kinh doanh chế biến lâm sản).

Do vậy, cơ sở chế biến lâm sản của ông phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chế biến gỗ.

2. Về nội dung hỏi: Phải nạp bao nhiêu tiền thuế cho 01 năm.

Về nội dung này không thuộc thẩm quyền của Sở Nông nghiệp và PTNT, ông có thể hỏi cơ quan Thuế để được trả lời.

 

 

1
2
3
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-0239 3855598 - Fax : 084-0239.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn

phim thuyet minh, phim an do, phim thai lan